CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP

三公大吃小最稳押注法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Đam mê những giống cây độc, lạ ở nhiều địa phương trên cả nước nên hiện gia đình chị Trần Thị Thùy Trang ở phường Tiến Thành, TP. Đồng Xoài có hơn 10 loại mai lạ được vợ chồng chị sưu tầm trong suốt 13 năm qua.

Cũng là mai vàng phương Nam nhưng nhìn những hoa mai cúc nhiều cánh vàng rực rỡ, đậm màu và sắc nét, người thưởng lãm không khỏi trầm trồ bởi sự cuốn hút của từng bông hoa đung đưa trong gió. Để có được những hoa mai rực rỡ trong nắng sớm chuẩn bị đón xuân sang, chị Trang dành không ít công chăm sóc và nuôi cây trong khoảng thời gian khá dài.

Chị Trần Thị Thùy Trang chăm sóc, tạo dáng thế cho những cây mai trong vườn - Ảnh: Đặng Hùng

Chị Trang chia sẻ: Cách chăm sóc các loại mai tương đối giống nhau. Đối với mai nhiều cánh như mai cúc thì cần lượng phân bón và nước nhiều hơn so với mai thường. Khi đủ nước và dinh dưỡng, hoa sẽ nở rực rỡ và đẹp, độ bền cũng lâu hơn. Hoa mai bình thường sau khi nở 1 ngày có thể rụng nhưng mai cúc thì giữ được 1 tuần.

Vì là giống độc, lạ nên không phổ biến và giá cả cũng không bình dân như những dòng mai phổ thông khác. Vì vậy, muốn có nhiều giống mai trong vườn, chị Trang đã tự tìm tòi, nghiên cứu cách gieo hạt, ghép cây để có thể sở hữu thêm nhiều cây cùng loài. Và sau 13 năm “thai nghén” nuôi dưỡng, đến nay gia đình chị có hơn 10 loại mai độc, lạ với số lượng gần 100 gốc. Sở hữu nhiều giống mai đẹp, song với chị không vì mục đích kinh doanh mà chỉ để thỏa niềm đam mê với loài hoa đặc trưng cho mùa xuân ở phương Nam này.

“Hiện trong vườn nhà tôi có một số giống mai đặc biệt như: hoàng huyết long - loại mai khi nở hoa không có nhụy, hồng thanh tú, cúc thọ hương. Ngoài ra, còn có những cây mai hoa 150 cánh, rồi cúc hoàng đế, loại này bông rất lớn…” - chị Trang chia sẻ thêm.

Đặc biệt, trong vườn nhà chị Trang có một số cây mai hiếm, đột biến về lá. Từng vết loang màu trắng trên lá mai xuất hiện cũng gây ấn tượng không kém hoa mai nhiều cánh. Và cả những cây mai xanh, giống mai này chỉ 5 cánh nhưng khi nở có màu xanh rất lạ.

Những cánh mai lạ, nở sớm đón nắng xuân

Những loài mai lạ không chỉ hấp dẫn chủ vườn mà còn níu chân người dân sống quanh vùng khi những đóa mai đầu tiên khoe sắc. Họ đến vườn để thưởng lãm vẻ đẹp rực rỡ của hoa góp phần làm cho không khí ngày xuân thêm rộn ràng. Anh Tạ Quang Dựng, người dân trong vùng và cũng là người đam mê những loại hoa mai đặc biệt cho biết: Những cây mai lạ trong vườn chị Trang hiện không nhiều người chơi, vì giá thành khá cao. Song bù lại hoa nở rất bền, lâu tàn, màu sắc đậm, hương thơm đặc trưng, tôi rất thích.

Với tình yêu lớn dành cho cây, trong đó có mai vàng mà mỗi dịp xuân về, tết đến, ngôi nhà nhỏ của chị Trang lại bung nở những cánh hoa rực rỡ, cùng gia chủ ước vọng một năm nhiều hanh thông, khởi lạc.

Những cánh mai độc, lạ xuất hiện trong thế giới này như mang theo thông điệp: cuộc sống muôn màu luôn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn diệu kỳ. Với sự kiên trì, nhẫn nại và đam mê, nỗ lực, những điều kỳ diệu vẫn có thể hiện hữu trong tầm tay.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。